คนที่อยากขอบคุณ ” คุณสมเจตน์ “


เดิมทีตั้งใจว่าต่อไปนี้จะขยันเขียนบทความแบบปิ๊งแว๊บก็เขียน  แก้นิสัยความผลัดวันประกันพรุ่งของตัวเอง ^ ^  วางแผนว่าจะเขียนพัฒนาการของตัวเองในการเปลี่ยนแปลงชื่อตัว  เปลี่ยนตัวเองให้เป็นไปตามรหัส  เพื่อขับดันพลังงานของตัวเลขให้ทำงาน เป็นบทความแบบขั้นบันได  เลยลงล๊อควันที่ 6/9/54   ไว้เขียนเรื่องตัวเองและคนที่อยากขอบคุณ

 

แต่ความบังเอิญภายใต้ความบังเอิญ  วันนี้วันที่ 7/9/54 เป็นวันคล้ายวันเกิดของผู้ที่เป็นทั้งกัลยาณมิตรที่พบเจอโดยอากู๋ “google จัดสรร” , ผู้ที่มีไมตรีถ่ายทอดความรู้แบบไม่กั๊ก ให้แบบไม่คิดเงิน และยังผู้ผลักดันให้เกิดเว็บ “บ้านปณิชา.คอม” และ “ปณิชา.คอม”  จึงขอข้ามบทความอื่น ๆ ไปก่อนเขียนบทความนี้ให้เสร็จนะคะ

คนที่อยากจะขอบคุณมาก ๆ ท่านนั้นคือ คุณสมเจตน์ ศฤงคารรัตนะ แห่ง www.somjade.com

 หลังจากที่ปณิชาเปลี่ยนชื่อตัวเป็นครั้งที่ 2 ด้วยหลักวิชาเลขศาสตร์ (เท่านั้น)  ชีวิตก็เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ดีขึ้นแบบขั้นบันได “แก้ไขกรรม ที่การกระทำ” ลด ละ เลิก นิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง ให้ความรักและให้เวลาตัวเองหันไปฝึกอบรมคอร์สพัฒนาจิตเพื่อให้เกิดสติและปัญญา  พอลองสังเกตสิ่งรอบตัวก็พบว่า การงานที่ทำปัญหาก็น้อยลง  ลูกค้าที่เจอก็เป็นลูกค้าที่ดี  มีงานมาแบบสายน้ำไม่ขาดสาย  ได้พบเจอใครก็เป็นคนมีธรรม มีเมตตา เจอครูบาอาจารย์ที่ดี ….. จนรู้สึกว่าถึงเวลาของตัวเองแล้วที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่

 

ตัดสินใจเลิกร้านที่ทำ (เคยเปิดร้านขายของขวัญด้วยการตกแต่งภาพชื่อร้าน “ไอเดียบรรเจิด” ที่เมเจอร์รัชโยธิน เป็นเวลานานถึงสิบกว่าปี  ตัดสินใจเลิกแบบเผาสะพาน เลิกทั้ง ๆ ไม่รู้ว่าจะไปทำอะไร  แต่รู้ว่าทางเขามีให้เดิน)   เดินไปกราบครูบาอาจารย์  หากปณิชาจะได้เป็นศิษย์เลขศาสตร์กับท่านและจะใช้วิชานี้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อื่น  ก็ขอให้ท่านสอนสั่งรับเป็นศิษย์มีครู  อาจารย์ท่านก็เมตตาให้รับพานครู  สอนแบบวันเดียวจบ  ถึงได้เข้าใจว่าที่ผ่านมา 3 ปีท่านสอนแบบครูพักลักจำเพื่อสะสมวิทยายุทธแล้วรับปริญญาวันเดียวเลย ^ ^

 

อาจารย์พ่อ อาจารย์แม่ ท่านทำงานเปลี่ยนชื่อ ตั้งนามสกุลแบบ “ก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยที่สุดในโลก  คนจะตามไปกินเอง ของดีคนจะตามหาเอง”  ท่านเปิดบ้านหลังเล็ก ๆ อยู่แบบสมถะ ไม่มีการโฆษณาตัวเองผ่านสื่อใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ก็มีคนไปหาท่านไม่ขาดสายตลอด ระเบียบการที่ท่านวางไว้ต้องปฏิบัติแบบเคร่งครัด   ลูกศิษย์ที่ดีต้องเดินตามครูแล้วจะเจริญเอง

 

ทำงานเลขศาสตร์แบบ “ปากต่อปาก” อยู่ 2 ปี  ระหว่างนั้นก็ยังดื้อแพ่งไม่อยากทำแบบเต็มตัว  หันไปทำ mlm ด้วยค่ะ (เจ๊งและเป็นหนี้ในที่สุด)  ธุรกิจ mlm เป็นโรงเรียนชีวิตที่ได้เข้าไปเช็คสถิติรหัสชีวิตได้ดีเลยค่ะ  ตอนนั้นส่วนหนึ่งของทีมเปลี่ยนชื่อยกค่าย  ต่อมาก็แนะนำกันให้เปลี่ยนเบอร์มือถือเพื่อความมั่งคั่ง

 

เอาอีกแล้ว…  ต้องเปลี่ยนเบอร์อีกแล้วเหรอ  เบอร์เก่าก็ซื้อมาแพง (ชอบใช้เบอร์สวย ๆ แพง ๆ แต่ตัวเลขไม่ดีเลยค่ะ) ไว้จะเขียนอีกบทความหนึ่ง

 

ผงเข้าตาตัวเองกลับเขี่ยไม่ได้  ทั้ง ๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับตัวเลข  กลับไม่สนใจตัวเลขบนมือถือเลย

“google จัดสรร”  ค้นหาเบอร์สวยแล้วก็มาคลิ๊กเจอเว็บสมเจตน์.คอม  จึงตั้งกระทู้ถาม  บอกกันตรง ๆ ว่าเราเป็นอาจารย์เปลี่ยนชื่อด้วยเลขศาสตร์  แต่ไม่มีองค์ความรู้เกี่ยวกับสถิติตัวเลขบนมือถือเลย  ไม่ได้มาลองวิชาแต่มาขอความช่วยเหลือ   ได้ติดต่อกับคุณสมเจตน์ สนทนากันและสัมผัสถึงความจริงใจในการแนะนำของคุณสมเจตน์ได้ในทันทีและรู้สึกชื่นชมและศรัทธาแบบไม่มีเงื่อนไข

 

คนเราไม่ได้เก่งไปทุกเรื่อง………

แพทย์ยังมีแพทย์เฉพาะทางฉันใด  หมอดูก็ไม่ได้เก่งไปทุกวิชาฉันนั้น

ความรู้ไม่ได้วัดกันที่วัยวุฒิ  คุณสมเจตน์ (ขออนุญาตเรียก น้องเจตน์) ได้ถ่ายทอดความรู้  สถิติตัวเลข  ธรรมมะ  และทุกอย่างฉันท์มิตรเป็นกันเองไม่มีกั๊ก ให้แบบไม่กลัวว่าเราจะดูดซับไปได้เท่าไหร่ องค์ความรู้เกี่ยวกับเบอร์มือถือทั้งหมดก็ได้มาจากคุณสมเจตน์  เวลาคุยกันเคยขอนับน้องเขาเป็น “ครูด้านเบอร์มือถือ”  แต่น้องเขาให้เรียกว่าเป็น “มิตรดี”

 

แรก ๆ เมื่อน้องเจตน์แนะนำเบอร์ที่เหมาะสมกับความเป็นอาจารย์เลขศาสตร์แล้ว และอีก 1 เบอร์สำหรับ mlm (สุดท้ายเบอร์นี้ก็ไม่ได้ใช้  ให้ลูกศิษย์ที่เหมาะกับเบอร์นี้ไป) ก็แนะนำเพื่อน พี่ คนในทีมงานให้เปลี่ยนเบอร์  ระหว่างนั้นปณิชาก็ครูพักลักจำ (อีกแล้ว)  จนน้องเจตน์ใจดี แนะนำให้เปิด website เปลี่ยนชื่อให้เป็นตัวเป็นตน  เปิดตัวให้คนรู้จัก

 

 

เมื่อฟังคำแนะนำ…ไม่กล้าค่ะ  กลัวครูอาจารย์ท่านไม่อนุญาต  แต่ก็กล้า ๆ กลัว ๆ ไปขออนุญาตท่านเปิดเป็นแนว blog

 

ไม่มีโปรแกรมทำนายชื่อ (เพราะโปรแกรมนี้อันตรายมาก วิเคราะห์โดยสูตรคำนวณ  ไม่ได้วิเคราะห์จากประสบการณ์ของคนทำหน้าที่)  ชีวิตคนเรามันไม่ได้ง่ายเหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  เหตุผลเพราะบางคนมีการเปลี่ยนมาหลายครั้ง  ตัวรหัสตกเลขเดิมบ้าง ทำงานเสียหายบ้าง  คนรู้จริงจะแก้ถูกว่าต้องแก้ด้วยเลขอะไร  ไม่ใช่สูตรสำเร็จว่ารหัสนี้  สมการนี้ดีที่สุด……  ไม่น่าเชื่อ  อาจารย์ท่านอนุญาตเพราะเห็นเจตนาของเราดี

 

และแล้ว  http://banpanicha.com  ก็เกิดขึ้น  ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้คงไม่ใช่ใครนอกจากคุณสมเจตน์  เป็นทั้งผู้ช่วยคิดชื่อ domain name , ต้องไปจอง domain name ที่ไหน , ใช้โปรแกรมอะไรในการลงบทความ ฯลฯ

 

ไม่นานปณิชาก็ยื่นใบลาออกจากโลก mlm ด้วยความที่มันไม่ใช่ตัวเรา (เป็นไปตามคำพูดน้องเจตน์เลย)  แล้วน้องเจตน์ก็ยังใจดีอีกบอก “พี่ไม่ต้องแนะนำคนมาซื้อเบอร์กับผมแล้ว  ทำเองเลย เปิดเว็บเองเลย” เชื่อตามคนสำเร็จแล้วจะดี ^ ^  Panicha.com      ก็คลอดมาวันที่ 1/9/54

 

กัลยาณมิตร คือ เพื่อนที่นำเราไปสู่ทางที่ดี ๆ เป็นสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้  ปณิชาไม่เคยบอกว่าตัวเองเป็นคนดี  แต่กำลังเป็นผู้ที่เพียรสร้างความดี   ชีวิตคนเราจะมีความสุขใดเหนือไปกว่า  การที่มีครอบครัวที่ดี ครูอาจารย์ที่ดีและมิตรที่ดี

 

ใครที่จิตตก  มีเรื่องทุกข์ใจแนะนำให้ติดตาม twitter ของคุณสมเจตน์นะคะ  บางทีบางประโยคสามารถปลอบประโลม ให้กำลังใจ หรือเตือนสติเราได้แบบไม่น่าเชื่อ  http://twitter.com/somjade

 

อยากขอฝากท่านที่จะซื้อเบอร์  ขอให้ร่วมกันให้เกียรติตัวท่าน คุณสมเจตน์และปณิชาเอง  หากท่านสนใจเบอร์ของเว็บไหนก็ขอให้ติดต่อ รับคำแนะนำและซื้อกับท่านนั้น  อย่าเอาเบอร์ของทั้ง 2 เว็บมาถามกันไปถามกันมา  เพราะการให้คำแนะนำเป็นรายละเอียด เป็นความสามารถเฉพาะบุคคล เป็นการให้เกียรติกันในการทำงานด้วยค่ะ (อันนี้เห็นจากสมัยก่อน หลาย ๆ คนชอบเอาเบอร์เว็บ A  มาถามเว็บ B  บน webboard รังแต่จะทำให้ที่ปรึกษาหมดกำลังใจในการทำงาน  จะตอบจะแนะนำก็ตอบไม่ได้)

 

สุดท้ายเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของคุณสมเจตน์ 

ขอให้ความดีของการเป็น “ผู้ให้ด้วยใจบริสุทธิ์” นี้

ส่งผลให้เป็นพลวปัจจัยให้คุณเจตน์เจริญทั้งทางโลกและทางธรรมนะคะ