เมื่อชีวิตเริ่ม ‘ สมดุล ‘ หลังเปลี่ยนชื่อ 3เมื่อชีวิตเริ่ม ‘ สมดุล ‘

 

จากบทความที่แล้ว “ ปณิชา และประวัติการเปลี่ยนชื่อที่ผ่านมา ”

 

จากรหัสชื่อ 21 ที่ดื้อไม่ค่อยเชื่ออะไรง่าย ๆ จนชีวิตต้องมาใช้ชื่อรหัส 31 ชีวิตวนเวียนกับวงการโหราศาสตร์  เคยเรียนวิชาไพ่ป๊อกก็ไม่ใช่ วิชาฮวงจุ้ย สมองก็ไม่จดจำแม้จะชอบเรื่องการตกแต่งบ้านและฮวงจุ้ยตั้งแต่เล็ก  แต่ด้วยความ “เชื่อและศรัทธา” ต่ออาจารย์หมอดูท่านนึง ที่แนะนำว่าถ้าเปลี่ยนชื่ออีกทีแล้วจะดี !!!

 

กลับมาบ้าน..ตั้งจิตอธิษฐานเลยค่ะ  หากต้องเป็นไปตามนั้นขอให้ได้รับการแนะนำแบบไม่ได้แสวงหา  ให้เจอหมอเปลี่ยนชื่อ…และแล้วก็เจออาจารย์ท่านนึง  ได้เปลี่ยนชื่อด้วยวิชาเลขศาสตร์อย่างเดียว  ฟังการวิเคราะห์แล้วทำให้เกิดความสนใจในวิชาตัวเลข  ว่าพลังงานของตัวเลขที่แฝงอยู่ในชื่อ นามสกุลของเราจะส่งผลต่อชีวิตได้ขนาดนั้นเชียวหรือ … แต่ด้วยความพร้อมเปลี่ยนอยู่แล้ว … จึงจัดการขอเปลี่ยนให้คนทั้งครอบครัวเลย  เพราะครอบครัวเปรียบเสมือน “เรือลำเดียวกัน” จึงอยากให้ทุกคนมีวิถีชีวิตที่ดีขึ้น

 

อาจารย์ท่านนี้ขอเคารพและระลึกถึงท่านในฐานะ “อาจารย์ที่เปลี่ยนชื่อให้” (ตอนหลังมาค้นพบว่ารหัสที่ท่านตั้งให้เป็นรหัสเดียวกันทั้งบ้าน จริง ๆ แล้วถูกต้องตามตำรา แต่ไม่ถูกต้องตามรหัสเดิมและรหัสใหม่ที่แก้ไข เหมือนได้ยาตัวเดียวกันแต่ไม่ถูกกับโรคของแต่ละคนที่เป็นอยู่)  หลังจากเปลี่ยนชื่อเรียบร้อยแล้ว  จักรวาลก็จัดสรรให้ได้รับความเมตตาจากอาจารย์พ่อ อาจารย์แม่ 2 ท่าน (ท่านทั้ง 2 ไม่อนุญาตให้เอ่ยชื่อของท่านนะคะ) ที่เมตตาสอนแบบ “ครูพักลักจำ” หมั่นเพียรไปหาท่าน ขอความรู้จากท่านระหว่างที่ไปทำบุญด้วยกัน  ระหว่างที่พาคนไปเปลี่ยนชื่อกับท่าน  เพราะช่วงนั้นอาจารย์ท่านงดรับศิษย์ชั่วคราว แต่ท่านก็แอบสอนเรื่อย ๆ นับเป็นความโชคดีของชีวิตที่ได้เจอครูบาอาจารย์ที่ดีมีเมตตา

 

อยากขอเตือนท่านทั้งหลาย  แม้ปณิชาเองศึกษาเรื่องตัวเลขอยู่หลายปี 

ช่วงเก็บสถิติ ได้แต่วิเคราะห์ให้เพื่อน ๆ คนรู้จักฟัง แต่ไม่บังอาจไปเปลี่ยนให้ใคร  เพราะไม่ใช่หน้าที่เรา 

ทุกวิชาทุกอย่างบนโลกนี้มีศาสตร์และศิลป์  มีครูบาอาจารย์

ถ้าไม่มีครูผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้  ไม่ต่างจากขโมยความรู้ครู 

และทุกศาสตร์วิชาแม้รู้จนหมดตำรา  มิอาจสู้ประสบการณ์และความชำนาญ 

ปัจจุบันจึงมี “ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง” ในทุกวิชา ทุกสาขาอาชีพ 

หากท่านไม่มีความชำนาญมากพอ  ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่าค่ะ

 

จนอาจารย์ท่านให้รับพานครูในการทำหน้าที่นี้  ถึงกล้าที่จะทำ  เหมือน “มะม่วงที่รอวันสุกคาต้น”  ไม่ใช่ “มะม่วงบ่มแก๊ส”

หลาย ๆ ท่านมีความไม่รู้  ความประมาทคิดว่าสามารถศึกษาอ่านตำรา ดูจากอินเตอร์เนทก็สามารถเลือกชื่อที่ชอบ รหัสที่ชอบ แล้วเปลี่ยนเอง  ศาสตร์ท่านสามารถศึกษาได้  แต่ศิลป์ ท่านต้องอาศัยครูอาจารย์ที่มีประสบการณ์รู้จริงชี้แนะ  คิดง่าย ๆ ว่า “วิทยายุทธ” เจ้าสำนักจะถ่ายทอดให้ศิษย์ในสำนักที่ผ่านการคัดเลือกแล้วเท่านั้น

ข้อมูลที่ท่านศึกษากัน  เขาเรียกว่าข้อมูลตามตำรา  แต่ใช้ไปแล้วอาจไม่ได้ผลดีจริง  เหมือนยารักษาโรคเมื่อ 50 ปีที่แล้ว  ไม่สามารถรักษาเท่าทันกับเชื้อโรคในปัจจุบัน  ทุกอย่างต้องใช้ผ่านการทดลอง  การวิเคราะห์ เก็บข้อมูลจนเป็นสถิติ

และทุก ๆ วันปณิชาจะต้องมานั่งให้ข้อมูล  แก้รหัสจากคนที่ผิดพลาดจากการตั้งเองบ้าง  เปลี่ยนแบบครบสูตรบ้าง(แต่ได้รหัสตัวเลขอันตรายมาก)

 

รหัสปัจจุบันที่ใช้คือ 14 + 45 = 59

บทความก่อนที่ได้กล่าวไป  ทำไม ปณิชา จึงสามารถเปลี่ยนชื่ออย่างเดียวไม่ต้องเปลี่ยนนามสกุล  เปรียบเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ ค่ะ … ชือเปรียบเหมือนเนื้อไก่…. นามสกุลเหมือนแกงหม้อหนึ่ง… ผลรวมของชื่อ – นามสกุล เหมือนรสชาติของแกงหม้อนั้นไก่ดีแกงดีรสชาติกลมกล่อม

สมการรหัสชีวิต  ต้องปรับให้สมดุล

นี่คือเหตุผลที่ ณ วันนี้หลาย ๆ ท่านมีการเปลี่ยนชื่อตัวมากกว่า 1 ครั้งแต่ทำไมวิถีชีวิตไม่ดีขึ้น  กลับเจอเรื่องที่เลวร้ายขึ้น  ก็เหมือนกับชีวิตปณิชาที่ต้องเปลี่ยนชื่อถึง 2 ครั้ง … มาวันนี้จึงเข้าใจว่าเขาจัดสรรให้เราเจอทุกข์  เจอสถิติก่อนแล้วจึงเชื่อในผลการวิเคราะห์

เมื่อมองย้อนรหัสตัวเองเลข 12 , 21 , 31 , 76  จะส่งผลในแง่เสียมากกว่านี้  หากไม่มีนามสกุลรหัส 45 มาช่วยไว้ป่านนี้คงไม่ได้มีโอกาสมาเล่าให้ท่าน ๆ ฟังค่ะ ^ ^

 

นามสกุลเปรียบเหมือนตำแหน่งตรงกลางของไม้กระดก  ต้องมีรากฐานที่แข็งแรงรองรับน้ำหนักซ้ายขวาได้สมดุล

นามสกุลเปรียบเหมือนหม้อแกง  แกงนั้นต้องยังดีอยู่  หากแกงนั้นเสียเปลี่ยนชื่อไปก็เป็น “ไก่สด แกงบูด กินไม่ได้”

นามสกุลเปรียเหมือนน้ำแก้วหนึ่ง  หากน้ำเสียไปผสมกับน้ำดี  ผลก็ออกมาเสียอยู่ดี

นามสกุลเปรียบเหมือนกรรมทางเผ่าพันธุ์  หากมีรหัสเสียต้องเปลี่ยนทิ้งเท่านั้นค่ะ

 

เมื่อเปลี่ยนแล้วต้องเปลี่ยนให้เป็น  เปลี่ยนแล้วต้องใช้เพราะการเปลี่ยนที่ดีต้องมีกฏเหล็กในการใช้งาน  เปลี่ยนแล้วต้องเปลี่ยนตัวเองด้วย  ไม่งั้นเขาจะเรียกว่า “สักแต่ว่าเปลี่ยนให้มีชื่อสวยหล่อตามบัตรประชาชน”

 

ในโอกาสต่อไปจะพยายามหาเวลาเขียน “เทคนิคการใช้ชื่อให้เกิดผล” นะคะ  แล้วรหัส 14 45 59  ส่งผลอย่างไรกับปณิชาบ้าง  เปลี่ยนปณิชาอย่างไรบ้าง .. จะเล่าให้ฟังไปบทความต่อไปค่ะ